KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Nhân dịp kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam và 65 năm thành lập Bộ KH&CN và 30 năm thành lập Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 12/4/2024, trường Đại học Quốc tế tổ chức Tọa đàm Khoa học và Công nghệ 2024 với chủ đề: “Khoa học và Công nghệ trong định hướng trở thành trường Đại học nghiên cứu”. Sự kiện này tạo cơ hội cho trao đổi thông tin, thảo luận và chia sẻ kiến thức về việc xây dựng và phát triển trường Đại học nghiên cứu, cũng như nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc đầu tư và phát triển nhân lực trong ngành Khoa học và Công nghệ để đáp ứng các nhu cầu trong quá trình đổi mới toàn cầu.

Sáng nay, ngày 12/4/2024, trường ĐHQT đã tổ chức Tọa đàm Khoa học và Công nghệ năm 2024 với chủ đề: “Khoa học và Công nghệ trong định hướng trở thành trường Đại học nghiên cứu”

PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế – phát biểu khai mạc Tọa đàm.

Các diễn giả tham dự là các nhà quản lý đến từ các đơn vị Ban Khoa học và Công nghệ – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, Cục Sở hữu Trí tuệ và Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

PGS.TS Huỳnh Thanh Công – Phó Trưởng Ban Ban Khoa học Công nghệ ĐHQG-HCM – trình bày bài báo cáo với chủ đề :”Chiến lược phát triển KHCN và ĐMST tại ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045 và xu hướng đại học khởi nghiệp trên thế giới”.

Bà Nguyễn Thị Thu Sương – Quyền Trưởng phòng Quản lý Khoa học Sở KHCN TPHCM – trình bày đề tài: “Triển khai Trung tâm nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế.”

Bà Nguyễn Thị Mỹ An – Trưởng phòng Dự án, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia – cùng chủ đề báo cáo: “Các chương trình tài trợ, hỗ trợ của Quỹ phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia.”

Ông Nguyễn Văn Lâm – Phó trưởng phòng, Phòng Sinh học – Nông nghiệp, Trung tâm thẩm định sáng chế, Cục Sở hữu trí tuệ – báo cáo về: “Quản trị tài sản trí tuệ”.

Cùng tham gia trả lời các câu hỏi thảo luận, còn có sự góp mặt của TS. Lê Thanh Minh – Phó Giám đốc Sở KH&CN Tp.HCM và Ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Thẩm định Sáng chế, Cục Sở hữu Trí tuệ.

Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi với sự tích cực tham gia của các thầy cô trường Đại học Quốc tế và các diễn giả. Các câu hỏi, thông tin vướng mắc trong quá trình nghiên cứu đều được giải đáp chi tiết. 

Tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban tổ chức gửi lời chúc mừng và tri ân đến toàn thể các diễn giả, quý thầy cô, các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đã dành thời gian tham gia Tọa đàm.

Scroll to Top